Cách pha sữa Wakodo số 0 850g đó là 1 thìa gạt ngang sữa pha
thành phẩm được 20ml sữa và phải sử dụng nước đạt chuẩn để pha cho bé đó là nước
đun sôi và để nguội khoảng 70 độ C trở lên (không dùng nước nóng để pha sữa và
không được đun sôi sữa đã pha vì sẽ phá vỡ đi cấu trúc sữa, giảm giá trị dinh
dưỡng của sữa).
Một câu hỏi đặt ra đó là vì sao các dòng sữa khác như là sữa Nan, sữa Aptamil,… thì chỉ pha sữa với nước sôi để nguội còn 40-50 độ C nhưng
dòng sữa Wakodo số 0 và một số loại sữa Nhật khác như là sữa Morinaga 0, Meiji
0, Icreo Glico 0,… lại khuyến khích pha sữa bằng nước nóng 70 độ.
Trước tiên bởi vì công thức sữa được sản xuất đặc biệt sao
cho với nước nóng 70 độ C sẽ làm đủ “chín” và “hòa tan” được sữa. Và tiếp nữa công thức sữa được
nghiên cứu và sản xuất để sao cho khi pha sữa đáp ứng được tốt nhất những khuyến
cáo của Tổ chức Y tế thế giới, đó là: để diệt được các vi khuẩn cần pha sữa ở
nhiệt độ 70độ C rồi làm nguội tức thì bằng cách để bình sữa dưới vòi nước chảy
hay ngâm trong nước lạnh. Vì pha với nước nóng 70 độ C nên khi pha sữa Wakodo 0
850g mẹ hãy cẩn thận kẻo bị bỏng. Và cần đợi sữa nguội xuống còn 40 độ (= nhiệt
độ cơ thể) thì mới cho bé bú để tránh làm bỏng bé.
Để có nước nóng 70 độ C thì các mẹ có thể dùng nước sôi để
trong bình thủy tinh hoặc nước vừa đun sôi rồi để nguội khoảng 15-30 phút (tùy
từng thời tiết).
Sữa Wakodo 0 850g là dòng sữa dành cho bé 0-9 tháng tuổi, sản phẩm còn có hộp nhỏ 300g phù hợp với những bé bú ít, nhưng bé trong thời gian đầu mới làm quen với sữa.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét