Thứ Sáu, 8 tháng 9, 2017

Cách nấu cháo cá chép an thai: Ngon, bổ dưỡng - không tanh cho mẹ bầu

Edit Posted by with 1 comment
Trong số các món ăn dinh dưỡng cho mẹ bầu thì món cháo cá chép là món không thể thiếu. Cá chép  giàu dinh dưỡng giúp bổ tỳ vị, lợi tiểu, mát sữa, ngoài ra còn có tác dụng chữa ho, giảm sưng phù cho bà bầu. Trong giai đoạn mang thai, nếu ăn cháo cá chép nhiều còn giúp em bé sinh ra da trắng, môi đỏ và thông minh hơn.

Không thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng của món cháo cá chép đối với thai phụ và thai nhi tuy nhiên cách nấu món cháo như thế nào để có được nguồn dưỡng chất tối ưu nhất lại không bị tanh, tạo cảm giác ngon miệng cho mẹ bầu khi thưởng thức thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết nhất cách nấu cháo cá chép đúng chuẩn.


Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • 1 con cá chép : khoảng 700g
  • 1 bát gạo tẻ ngon
  • Nước mắm, hành hoa, hành khô, gừng, hạt tiêu và thì là
Cách nấu cháo cá chép an thai: Ngon, bổ dưỡng - không tanh cho mẹ bầu

Cách nấu cháo cá chép ngon đúng điệu cho bà bầu

Bước 1:  Làm cá chép
  • Đầu tiên bạn cần mổ và làm sạch cá chép bằng cách cạo hết phần vỏ và bỏ đi phần nội tạng. Sau đó rửa sạch rồi lấy muối, gừng giã nhỏ chà xung quanh khắp thân cá từ ngoài vào trong và đem rửa sạch để loại bỏ đi mùi tanh và nhớt có trên cá.
  • Sau đó cho cá chép vào nồi nước (đảm bảo nước ngập hết mình cá) và đem luộc chín, nhớ là đun lửa vừa, không nên quá to. Trong khi luộc thì cho vào nồi vài nhát gừng và thì là để loại bỏ hết mùi tanh và nhớt của cá. 

Cách nấu cháo cá chép an thai cho mẹ bầu

Bước 2: Lọc cá
  • Sau khi luộc chín cá chép rồi thì vớt cá ra đĩa, để cho ráo nước và bớt nóng thì gỡ lấy phần thịt, loại bỏ hết xương (cần bỏ xương cho cẩn thận để khi ăn không bị hóc).
  • Sau khi đã lấy được phần thịt cá rồi thì ướp thịt cá với 1 chút nước mắm và hạt tiêu để khoảng 30 phút cho món ăn thêm đậm đà và ngấm đều gia vị. Đây là một mẹo hay giúp món cháo thêm đậm đà và ngon đúng điệu.
Bước 3: Sơ chế xương cá
  • Không nên bỏ đi phần xương cá vì xương cá cũng rất giàu dinh dưỡng. Hãy giã nát rồi cho qua 1 tấm vải sạch hoặc là lọc qua rây để lấy nước để nấu cháo sẽ giúp món ăn giàu dinh dưỡng, đậm đà hơn.

Bước 4: Nấu cháo
  • Lấy 1 bát gạo tẻ đem vo qua cho sạch (không nên vo quá kĩ sẽ làm giảm đi dưỡng chất có trong hạt gạo) cùng với phần nước xương cá cho vào nồi nước luộc cá để nấu, khi sôi thì vặn nhỏ lửa, dùng muôi khuấy đều, vớt bỏ hết phần bọt nổi lên. đậy vung lại, đun nhỏ lửa cho cháo chín mềm và nhừ.
  • Thi thoảng bạn hãy mở vung ra để khuấy cháo để cháo không bị cháy dưới đáy nồi và không bị tràn. 

Quy trình nấu cháo cá chép ngon đúng điệu - không bị tanh

Bước 5: Hoàn thành cháo cá chép
  • Lấy hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ, cho vào chảo dầu phi lên cho thơm vàng. 
  • Hành hoa thì nhặt sạch rồi rửa và thái nhỏ. 
  • Sau khi cháo chín nhừ thì cho phần thịt cá vào nồi, nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi đảo đều, đun cháo cho sôi trở lại thì tắt bếp.
  • Múc cháo cá chép ra bát, cho hành khô, một chút dầu ăn và hành hoa, thì là, hạt tiêu lên trên, sau đó trộn đều lên và thưởng thức ngay khi còn nóng.\

Bí quyết nấu cháo cá chép cho bà bầu đầy đủ dinh dưỡng - thơm ngon - đậm đà - không bị tanh

Không khó thực hiện làm món cháo cá chép. Chỉ cần thực hiện theo 5 bước hướng dẫn ở trên, bạn đã có ngay được món cháo an thai ngon - bổ - rẻ và tốt cho 2 mẹ con rồi đấy. Hãy bắt tay vào thực hành ngay thôi bạn nhé!

1 nhận xét:

  1. Casino & Golf | DrmCDC
    Our Casino & Golf Resort is the 안산 출장안마 perfect 충청남도 출장마사지 place to try your luck! Our team of golfers work tirelessly to 서산 출장샵 help you keep your smile on the table! Visit 익산 출장안마 us 경상남도 출장마사지 at

    Trả lờiXóa